Giá một chiếc xe container như thế nào? Những câu hỏi khi mua xe?

Container chắc hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta rồi phải không? Với một đất nước đang ngày càng phát triển để có thể hoà nhập với thế giới cường quốc 5 châu thì sự giao thương cũng sẽ theo đó mà phát triển, không chỉ trong nước mà còn ngoài nước. Do đó nhu cầu mua bán và trao đổi hàng hóa ngày một tăng, kéo theo việc vận chuyển hàng hoá cũng ngày càng phát triển đã tạo nên nhiều phương thức vận chuyển khác nhau. Hiểu và đáp ứng những nhu cầu đó nên người ta đã bắt đầu cho ra mắt dòng xe container. Chắc hẳn mọi người cũng đang thắc mắc giá của một chiếc xe container là bao nhiêu, rẻ hay mắc? Thì sau đây là bảng giá mà Lốp xe Vĩnh Cửu đã cập nhập, mời các độc giả cùng tham khảo.

Giới thiệu về xe container

Giá một chiếc xe container
Giá một chiếc xe container

Ở Việt Nam, xe đầu kéo thường được gọi là xe container (hoặc là xe công). Nếu xét theo lĩnh vực chuyên môn thì từ này cũng chưa chính xác, nhưng nếu xét theo tính chất xã hội thì lại rất dễ hiểu. Hình ảnh chiếc xe tải lớn kéo theo một toa hàng di chuyển chậm, cẩn thận chạy trên đường vừa thú vị không nhưng cũng không kém phần đáng sợ nếu đi cạnh chúng. Xe container cũng được coi là dòng xe có kích thước lớn nhất so với các dòng xe ô tô khác.

Để sở hữu một chiếc xe container cũng không dễ dàng.

Lý do tôi nói sở hữu một chiếc xe container là điều không dễ dàng bởi vì đây là dòng xe thuộc hạng siêu trường siêu trọng. Những chiếc xe container muốn di chuyển, vận chuyển hàng hoá phải có sự cho phép của chính quyền bằng văn bản xác thực. Muốn mua bán một chiếc container không hề dễ dàng như mua bán một chiếc xe ô tô bình thường bởi vì nó phải đảm bảo an toàn cho mọi người và phải có trách nhiệm khi lái xe. Người giao dịch phải trải qua mọi thủ tục, chứng minh mục đính hành nghề và có lí do chính đáng. Ngoài ra cũng cần có bãi đậu xe, bằng lái xe đủ chỉ tiêu vận hành,… Ngoài ra, đây là dòng xe không được phổ biến nên khó có thể tìm được đại lí phân phố chính hãng, cũng như những dòng xe khác, xe container cũng gặp sự cố và hư hỏng cần phải sửa chữa, thay thế. Chỉ những thợ lành nghề, tay nghề cao mới có thể sửa chữa xe, những thợ ô tô thông thường không hiểu hết về xe rất khó đụng vào chúng, và giá của một chiếc xe container cũng khá cao.

Xem thêm:  Tiêu chuẩn về kích thước, chiều dài, cao của Container

Xem thêm: Bảng giá lốp xe tải – Cập nhật bảng giá mới nhất

Bảng giá một chiếc xe container Mỹ – Cập nhật liên tục và nhanh chóng

Với xã hội ngày càng phát triển thì hàng hoá cũng không ngừng phát triển kèm theo đó những phương thức vận chuyển ngày càng sôi động. Với thị trường vận chuyển sôi động như vậy thì giá một chiếc xe container đã và đang được cập nhật liên tục và sẽ thay đổi theo nhu cầu của doanh nghiệp và từng giai đoạn của xã hội. Giá một chiếc xe container sẽ phụ thuộc và tình trạng xe option kèm theo như những loại máy maxxforce, số giường hay là N13,… Dưới dây là những tổng hợp về giá xe một chiếc container mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo:

Giá một chiếc xe container
Giá một chiếc xe container

Những loại xe đầu kéo ở Mỹ:

 • Hãng xe container ở Mỹ Freightliner
 • Thương hiệu xe nổi tiếng của Mỹ Navistar International
 • Hãng xe container Petebilt Motor Company
 • Thương hiệu xe conntainer cũng khá nổi tiếng ở Mỹ Kenworth Truck Company
 • Thương hiệu xe container nổi rầm rộ Volvo Trucks
 • Bên cạnh đó, Thương hiệu xe container Mack Trucks cũng được sử dụng rất nhiều.

Bảng giá một chiếc container ở Mỹ được cập nhật và tổng hợp dưới đây :

 • Giá một chiếc xe container ở Mỹ – N13 – Loại xe 1 giường – Model năm 2015 là 1.115.000.000 VND
 • Giá một chiếc xe container ở Mỹ – N13 – Loại xe 2 giường – Model nằm 2015 là 1.140.000.000 VND
 • Giá một chiếc xe container ở Mỹ số tự động là 1.075.000.000 VND
 • Giá một chiếc xe container ở Mỹ – 1 giường – nóc trung là 1.075.000.000 VND
 • Giá một chiếc xe container ở Mỹ – 2 giường – nóc trung là 1.080.000.000 VND
 • Giá một chiếc xe container ở Mỹ – 1 giường – động cơ Cummins là 1.298.000.000 VND
 • Giá một chiếc xe container ở Mỹ – 2 giường – động cơ Cummins là 1.325.000.000 VND
 • Giá một chiếc xe container ở Mỹ – 1 giường – N13 – Model năm 2016 là 1.225.000.000 VND
 • Giá một chiếc xe container ở Mỹ – 2 giường – N13 – Model là 1.250.000.000 VND
Xem thêm:  Áp Suất Lốp Xe Tải Là Bao Nhiêu? Lốp Xe Tải Nên Bơm Bao Nhiêu Kg?

Giải đáp thắc mắc giá một chiếc xe container ?

Vì sao giá một chiếc xe container ở Mỹ lại khác nhau?

Giá một chiếc xe container sẽ bị ảnh hưởng bởi những cách vận chuyển và đặc tính của xe.

Những ảnh hưởng trực tiếp đến giá xe là do cách thức vận chuyển:

 • Nếu bạn nhập khẩu nguyên chiếc: Việc bạn giữ nguyên kết cấu của chiếc xe 100%, không tháo ráp linh kiện nào của xe và vận chuyển nguyên chiếc xe đảm bảo chất lượng của xe sẽ không bị thay đổi. Nhưng có mặt lợi cũng sẽ có mặt thiệt là giá một chiếc xe container đầu kéo sẽ cao hơn những loại xe khác.
 • Nếu bạn nhập khẩu tháo rời: Bạn dễ dàng thấy xe container được những nhãn hàng nhỏ lẻ nhập về với số lượng từ 10 đến 20 chiếc. Nên họ sẽ chọn cách tháo rời từng bộ phận để giá một chiếc xe container được cắt giảm chi phí vận chuyển. Những chiếc container sẽ được cắt nóc, cắt dây diện, tháo cabin và bánh xe để đặt vào những chiếc container nhập khẩu Việt Nam. Do đó giá một chiếc container tháo rời sẽ rẻ hơn giá một chiếc container nhập khẩu nhưng chất lượng rất khó đảm bảo.

Giá một chiếc xe container sẽ bị ảnh hương như thế nào bởi đặc tính xe.

Chúng ta thường thấy rõ những loại xe có đặc tính khác nhau như có xe 0 giường, xe 1 giường, hoặc 2 giường. Và cũng tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mọi người mà có sự lựa chọn với những mức giá một chiếc xe container phù hợp.

Xem thêm:  Xe tải nặng là gì? Lưu ý khi mua xe tải nặng là gì?

So với xe container Freghtliner Cascadia thì container kéo Mỹ có ưu điểm gì nổi bật?

Giá một chiếc xe container
Giá một chiếc xe container

Ưu điểm xe container ở Mỹ so với xe container Freightliner Casacadia là:

 • Giá một chiếc xe container đầu kéo ở Mỹ rẻ hơn so với nhiều giá một chiếc xe Freightliner Cascadia.
 • Phụ tùng, linh kiện của một chiếc xe container ở Mỹ là chính hãng nên rất dễ sửa chữa.
 • Những chiếc xe container ở Mỹ được thiết kế phù hợp, cân mọi loại đường hoặc tuyến đường khác nhau.

Giá một chiếc xe container đầu kéo ở Mỹ thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, khi muốn mua một chiếc xe container bạn nên xem xét nhu cầu của bản thân để có những quyết định và lựa chọn đúng đắn. Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu thêm phần nào về giá một chiếc xe container và có một trải nghiệm tốt, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn về vấn đề nào đó liên quan đến giá một chiếc xe container hãy liên hệ Lốp xe Vĩnh Cửu để được hướng dẫn tận tình nhé. Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *