Hướng Dẫn Cách Thay Lốp Xe Tải Đơn Giản Và Nhanh Chóng Nhất

Giống như bất kỳ phương tiện nào khác, lốp xe tải của bạn chắc chắn sẽ bị mòn theo thời gian. Khi đó chúng ta sẽ cần thay lốp để xe có thể di chuyển như bình thường và an toàn nhất.

Thay lốp xe tải là một kỹ năng tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải biết cách thực hiện chuẩn. Nếu không, lỗi kỹ năng và lỗi lắp ráp có thể xảy ra. Thông tin chi tiết về cách thay lốp xe tải rất quan trọng đối với mọi người. Hãy cùng Lốp Xe Vĩnh Cửu tìm hiểu cách thay lốp xe qua bài viết dưới đây nhé!

cách thay lốp xe tải
cách thay lốp xe tải

Thực hiện bước nâng xe tải lên

Nếu không tuân thủ các bước nâng xe tải thì chúng ta không thể áp dụng phương pháp thay lốp xe tải được. Trước tiên hãy áp dụng các bước sau để nâng xe tải:

Đỗ xe trên bề mặt cứng, bằng phẳng

Chọn nơi có bề mặt bằng phẳng, ổn định để tránh xe di chuyển khi bạn nổ lốp. Ngoài ra, hãy chọn một nơi yên tĩnh để bạn không bị quấy rầy bởi các phương tiện khác. Tiếp theo, sau khi được nâng lên, hãy chọn đặt một miếng chèn xung quanh các bánh xe để giữ cho xe tải không di chuyển.

Sử dụng tuốc nơ vít để cạy nắp xéc măng nếu xe tải của bạn có

Hầu hết các bánh xe tải có một nắp kim loại trên đai ốc. Nếu nó không hiển thị thì chúng ta cần phải loại bỏ một nắp. Chèn đầu tuốc nơ vít lưỡi phẳng vào giữa vỏ kim loại và lốp cao su. Sau đó, cạy nắp về phía bạn ở một vài vị trí khác nhau để bật nó ra khỏi bánh xe. Xoay các đai ốc ngược chiều kim đồng hồ bằng cờ lê có khía để nới lỏng chúng.

cách thay lốp xe tải
cách thay lốp xe tải

Nâng xe tải lên bằng cách lắp một kích bên dưới nó

Chọn kích đủ mạnh để hỗ trợ trọng lượng của xe, ví dụ như kích thủy lực. Nhiều phương tiện có rãnh gần giếng của bánh xe, chỉ ra nơi an toàn để đặt kích. Khi sử dụng kích, hãy bơm tay cầm lên và xuống để nâng xe tải. Kéo kích lên để nó chạm tới đáy xe tải. Sau đó, trượt chúng vào vị trí, đảm bảo chúng đỡ khung kim loại của xe tải.

Cách thay lốp xe tải đơn giản mà hiệu quả

Tháo đai ốc bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ bằng tay

Bây giờ chúng ta đã tháo lốp ra khỏi mặt đất, chúng ta hãy sẵn sàng để bắt đầu kéo nó ra khỏi xe tải. Các đai ốc có vấu phía trước và phải dễ dàng tháo ra vì bạn đã nới lỏng chúng trước đó. Vặn chúng bằng tay càng nhiều càng tốt. Nếu bạn không thể tháo tất cả, hãy sử dụng cờ lê vấu hoặc thanh gãy để hoàn thành công việc.

Xem thêm:  Thông số lốp xe container, lốp xe đầu kéo

Xịt chất bôi trơn như WD-40 khi cần thiết để làm trôi các hạt cứng đầu. Bạn có thể không phải sử dụng bất kỳ loại hạt nào khi các viên bột bị lỏng, nhưng hãy có sẵn một chai để đề phòng.

Sử dụng cờ lê tác động có thể giúp quá trình tháo dễ dàng hơn, mặc dù bạn sẽ không cần đến nó trừ khi đai ốc thực sự bị kẹt.

Kéo bánh xe ra khỏi xe tải và đặt nó trên mặt đất

Bánh xe nặng, đặc biệt là đối với xe tải lớn hơn, vì vậy sẽ mất thời gian của bạn một chút khi thực hiện bước này. Sau khi tháo đai ốc, chúng ta sẽ có thể kéo lốp về phía mình. Nắm lấy phần trên và dưới của bánh xe và kéo nó về phía bạn. Hãy đeo găng tay để giữ tay sạch sẽ và có thể cầm vô lăng chắc hơn.

cách thay lốp xe tải
cách thay lốp xe tải

Một số xe tải, bao gồm cả xe bán tải, có bánh kép. Nếu bạn cần tiếp cận bên trong lốp, hãy kéo nó ra sau khi tháo lốp. Chúng ta có thể cần phải ngồi trên lưng và đi vào gầm xe để hoàn tác các lỗi.

Gắn lốp mới vào bu lông vấu của xe tải

Xếp các lỗ trên bánh xe bằng bu lông vấu bánh xe tốt. Sau khi trượt bánh xe vào bu lông, hãy đẩy bánh xe về phía sau càng xa càng tốt. Nếu thay bánh kép, hãy lắp cả hai bánh vào bu lông vấu. Trượt bánh xe bên trong về phía sau, bên dưới xe tải, trước khi đẩy bánh xe bên ngoài vào bánh xe tốt.

Xem thêm:  Kích thước xe container, xe đầu kéo container và các thông tin bạn cần biết

Việc tìm kiếm lốp xe mới có thể khó khăn, đặc biệt là trên những chiếc xe tải lớn hơn. Cân nhắc nhờ ai đó giúp bạn nhấc lốp lên trục.

Lắp lại các đai ốc vấu và siết chặt chúng bằng tay

Đừng thắt chặt tất cả các cách. Xoay chúng theo chiều kim đồng hồ bằng tay. Thao tác này sẽ giữ chặt bánh xe vào xe tải để bạn có thể bắt đầu tháo giắc cắm và giá đỡ giắc cắm. Đảm bảo các đai ốc được giữ chặt để lốp xe không bị bung ra khi bạn đặt xe tải trở lại mặt đất.

Trên đây là những chia sẻ của Lốp Xe Vĩnh Cửu về cách thay lốp xe tải. Liên hệ với chúng tôi nếu có bất kì thắc mắc nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *