Những điều cần biết về bãi xe Container – Eparking

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng ngày càng tăng theo. Chính vì thế, bãi đỗ xe container cũng được nhiều doanh nghiệp chú trọng và tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Bãi xe container là gì? Điều kiện cần có của bãi xe container? Hãy cùng Lốp xe Vĩnh Cửu tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Contents

Tình trạng các bãi đỗ xe container hiện nay

Giống như tên gọi của chúng, bãi xe container là nơi để các xe container có thể đậu, đỗ trong khi chờ bốc, dỡ, xếp hàng hóa lên xe hoặc khi không có hàng chạy. Tuy nhiên, hiện nay tại các thành phố, các tỉnh thành thì các bãi đỗ xe container chỉ là nơi để xếp dỡ hàng, lưu trữ hàng hóa mà thôi. Trong trường hợp, không đủ chỗ để xe container thì việc xe container đậu ngoài đường, lấn chiếm giao thông hoàn toàn bình thường và đang diễn ra hằng ngày. Đây cũng là một trong những vấn đề nan giải của Sở giao thông vận tải trên khắp cả nước. Việc đề ra phương án để giải quyết tình trạng này mang tính cấp thiết và buộc phải có sự phối hợp giữa các ban ngành, tổ chức.

Tiêu chí của bãi xe container

Để xây dựng được bãi đỗ xe container cần phải đáp ứng những tiêu chí cơ bản như sau:

 • Diện tích: đây là yếu tố khó khăn nhất bởi vì bãi đỗ xe container phải có quỹ đất lớn.
 • Vị trí: thuận tiện trong gia thông, bốc, dỡ, xếp hàng hóa. Nếu bãi đỗ xe gần với tuyến đường giao thông quan trọng sẽ giúp ích trong lộ trình, vận chuyển hàng hóa.
 • Thời gian: bãi đỗ xe container phải đảm bảo tối thiểu thời gian sử dụng từ 5 – 10 năm.
Xem thêm:  Lốp xe tải nào tốt nhất hiện nay?

Tham khảo: Bảng giá lốp xe tải – Cập nhật bảng giá mới nhất

Những yêu cầu đối với bãi đỗ xe container

Cùng với nhu cầu của xã hội, bãi đỗ xe container “mọc lên như nấm”, tuy nhiên cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như sau:

 • An ninh trật tự: trong suốt quá trình, thời gian ký kết hợp đồng với đơn vị sử dụng bãi đỗ xe container
 • Công tác phòng cháy, chữa cháy: đây là yếu tố quan trọng và cần thiết
 • An toàn giao thông: vì đây là bãi đỗ xe container nên có rất nhiều xe lớn ra vào, chính vì thế phải có những biển cảnh báo an toàn giao thông, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.
 • Nội quy: cần phải có một nội quy bãi đỗ xe container được đặt tại vị trí dễ nhìn thấy nhất. Trên bảng nội quy phải ghi rõ những thông tin liên quan đến: bãi đỗ xe, số điện thoại cơ quan quản lý, giá thành,…
 • Diện tích: đảm bảo diện tích dành cho sửa chữa, bảo dưỡng,…
 • Bồi thường thiệt hại: cần phải có trách nhiệm cũng như chính sách bồi thường mỗi khi xảy ra trường hợp mất mát, hư hỏng,…trong bãi đỗ xe container.

Những loại xe container nào được gửi ở bãi đỗ xe container?

 • Xe container lạnh dùng để vận chuyển các mặt hàng nông – thủy- hải sản
 • Xe container chuyên dùng để chở các mặt hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, may mặc, phải theo tiêu chuẩn đóng thùng
 • Xe container mở nóc dùng để vận chuyển mặt hàng xây dựng (cửa, kính,…) và máy móc xây dựng,…
 • Xe container chuyên chở mặt hàng dạng bột, phân bón, thức ăn cho chăn nuôi, xi măng,…
 • Xe container chuyên chở các mặt hàng hóa chất và mặt hàng có thể biến đổi do thay đổi nhiệt độ.
Xem thêm:  Dầu nhớt hộp số ô tô giá bao nhiêu tiền, bao lâu phải thay dầu xe ô tô?

Công tác quản lý bãi đỗ xe container

Dù bãi đỗ xe container lớn hay nhỏ thì chắc chắn phải có công tác, đội ngũ quản lý bãi xe đó. Và đây cũng là một trong những vấn đề được các chủ doanh nghiệp quan tâm, đầu tư hơn hết. Ngoài việc chú trọng công tác quản lý thì các chủ đầu tư cũng phải nâng cấp bãi đỗ xe truyền thống thành bãi đỗ xe thông minh. Việc đầu tư bãi đỗ xe container với thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp việc quản lý, giám sát nhẹ nhàng hơn, hạn chế được những rủi ro và hậu quả không đáng có.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh bãi đỗ xe container, thực trạng và những điều cần lưu ý. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho công việc của doanh nghiệp bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy comment bên dưới để Lốp xe Vĩnh Cửu chúng mình giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *