Lốp xe ô tô nặng bao nhiêu kg? Cách bơm lốp ô tô đúng cách đảm bảo an toàn

Lốp xe tải nặng bao nhiêu kg là thắc mắc chung của các tài xế khi tìm hiểu, sửa chữa, thay thế lốp ô tô. Dưới đây là cách xác định trọng lượng lốp ô tô và những lưu ý khi bơm hơi lốp ô tô. Cùng Lốp Xe Vĩnh Cửu tìm hiểu nhé!

lốp xe tải nặng bao nhiêu kg
lốp xe tải nặng bao nhiêu kg

Lốp xe tải nặng bao nhiêu kg?

Các chuyên gia tuyên bố rằng, trên thực tế, không có tiêu chuẩn về trọng lượng của lốp ô tô, vì vậy không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi lốp ô tô nặng bao nhiêu kg.

Trên thực tế, có rất nhiều loại ô tô, xe tải, xe đua,… nên lốp xe có nhiều trọng lượng khác nhau, mỗi loại có một trọng lượng riêng nhất định. Vì vậy muốn biết trọng lượng của lốp cần phải phụ thuộc vào từng loại xe và cấu tạo cụ thể.

Bạn chỉ có thể biết được trọng lượng của chiếc lốp mà mình đang sử dụng bằng cách đọc các thông số được in trên mặt của lốp.

Để xác định trọng lượng của lốp ô tô, bạn cần tìm dòng chữ bên thành lốp.

Ta có thể dựa vào bảng dưới đây để tìm ra trọng tải của lốp:

Chỉ số tải trọng Trọng tải của lốp
75 853 lbs (387 kg)
85 1.135 lbs (515 kg)
88 1.235 lbs (560 kg)
91 1.356 lbs (615 kg)
93 1.433 lbs (650 kg)
105 2.039 lbs (925 kg)
Xem thêm:  Kích thước xe Container - Những điều cần biết về xe Container vận chuyển hàng hóa

Do đó, một chiếc lốp 91 có thể tải được khối lượng 615kg. Lấy một chiếc ô tô có 4 lốp làm ví dụ, khối lượng của cả chiếc xe là 4 × 615 = 2460kg (2 tấn rưỡi).

Tham khảo: Báo giá lốp xe tải – Cập nhật bảng giá mới nhất

Nên bơm lốp xe tải bao nhiêu kg?

Về trọng lượng của lốp, vấn đề độ lốp xe ô tô cũng rất cần được chú ý. Nhiều người mắc sai lầm khi nghĩ rằng lốp xe ô tô càng căng phồng thì càng tốt, nhưng đây là một sai lầm bạn cần nắm:

lốp xe tải nặng bao nhiêu kg
lốp xe tải nặng bao nhiêu kg
  • Lốp quá căng làm giảm ma sát giữa mặt đường và lốp. Điều này dẫn đến quãng đường phanh bị kéo dài, gây mất ổn định và độ chính xác khi vào cua. Nếu bạn phanh gấp, xe thậm chí sẽ trượt sang một bên, rất nguy hiểm.
  • Vào những ngày nhiệt độ mặt đường cao, áp suất trong lốp tăng quá giới hạn cho phép mà không được phát hiện kịp thời sẽ có nguy cơ nổ lốp.
  • Lốp quá căng cũng khiến bề mặt lốp bị mòn nhanh hơn do lốp tiếp xúc với mặt đường nhiều hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của vỏ xe.
  • Ngoài ra, quan điểm cho rằng lốp non hơi giúp xe vận hành êm ái hơn cũng không đúng. Lốp quá căng hoặc quá thấp đều nguy hiểm. Khi lốp ở vị trí thấp, hai bên lốp nhô ra khiến phần giữa không tiếp xúc với mặt đường, gây ra nhiều nguy hiểm:
  • Tiêu hao nhiên liệu do ma sát giữa mặt đường và vỏ xe quá nhiều.
  • Những góc cua nguy hiểm: Lốp trước khó kiểm soát khi vào cua, lốp sau non quá dễ bị bay đuôi.
  • Có nhiều nguy cơ bị dính đinh và rách lốp hơn.
  • Tuổi thọ lốp ngắn hơn do mòn nhanh cả hai bên hông cần thay thế sớm hơn bình thường.
Xem thêm:  Xe tải chạy dầu gì?
lốp xe tải nặng bao nhiêu kg
lốp xe tải nặng bao nhiêu kg
Vậy bơm lốp ô tô bao nhiêu kg là đủ? Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:
  • Bước 1: Xác định chi tiết lốp xe ô tô của bạn. Thông thường thì thông số này sẽ nằm trên miếng decal dán ở thành cửa dưới ghế lái. Một số mẫu xe khác nằm ở bên trong nắp nhiên liệu hoặc dán tem trên vỏ xe.
  • Bước 2: Chuẩn bị máy bơm ô tô có đồng hồ đo áp suất. Bơm được thực hiện theo các thông số của lốp để đạt được mức áp suất phù hợp. Ví dụ như hình trên thì bánh trước (Front) sẽ bơm đạt mức 33PSI, bánh sau (Rear) cũng bơm đạt mức 33PSI. Vậy là đã hoàn thành việc bơm lốp xe đúng chuẩn.
Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc lốp xe tải nặng bao nhiêu kg? Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của Lốp Xe Vĩnh Cửu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *